[Camping] : 10 điểm cắm trại từ Nam ra Bắc cho kỳ nghỉ 2/9

[Camping] : 10 điểm cắm trại từ Nam ra Bắc cho kỳ nghỉ 2/9

1. Hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh)

Hồ Dầu Tiếng giáp giữa Bình Dương và Tây Ninh, cách TP HCM khoảng 90 km. Đây là địa điểm cắm trại quen thuộc của giới trẻ TP HCM và các tỉnh lân cận. Thời điểm thích hợp là vào mùa nước thấp khi nhiều trảng cỏ xanh mướt hiện ra. Bạn có thể dựng trại ven hồ hoặc đi thuyền ra đảo Nhím ở giữa hồ. Khung cảnh nơi đây thơ mộng hướng về phía núi Bà Đen. Ưu điểm của địa điểm này là gần TP HCM, đường dễ đi, chi phí tiết kiệm.

2. Hồ thuỷ điện Thác Mơ (Bình Phước)

Hồ thủy điện Thác Mơ nằm dưới chân núi Bà Rá, thuộc tỉnh Bình Phước, cách TP HCM khoảng 150 km. Cũng giống với hồ Dầu Tiếng, hồ Thác Mơ như một thảo nguyên mênh mông, nhìn ra núi Bà Rá xanh mướt. Nơi này khí hậu mát mẻ, là địa điểm cắm trại hoang sơ, gần gũi thiên nhiên, tuy hơi xa, nhưng đường xá tốt, ít xe lớn.

3. Hồ Trị An (Đồng Nai)

Hồ Trị An cách TP HCM khoảng 100 km, đường dễ đi, hồ nước trong lành, mát mẻ. Trên đường đi bạn cũng có thể ngắm cảnh rừng Mã Đà, Chiến khu D. Bạn có thể cắm trại ở phía đập Trị An, hay rừng Mã Đà.

4. Hồ Tà Đùng (Đắk Nông)

Hồ Tà Đùng được ví là “vịnh Hạ Long của Tây Nguyên” với hơn 36 đảo lớn nhỏ nổi trên mặt hồ. Đây là địa điểm thích hợp cho những người ưa khám phá, thích thiên nhiên hoang dã và là một trong những địa điểm camping có tầm nhìn đẹp. Từ trên đỉnh đồi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng không gian bao la vùng hồ trong ánh bình minh rạng rỡ. Không khí ở hồ Tà Đùng mát mẻ, trong lành và yên tĩnh.

5. Hồ Phú Ninh (Quảng Nam)

Nằm trong Khu du lịch hồ Phú Ninh, hồ Phú Ninh có cảnh núi non hùng vĩ với nhiều đảo lớn nhỏ, cây cối xanh tươi, thích hợp để hạ trại giữa thiên nhiên. Giá vé vào khu du lịch là 70.000 đồng đối với người lớn, trẻ dưới 1,4 m là 40.000 đồng và miễn phí cho trẻ dưới 1m.

6. Hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh)

Đây là hồ nhân tạo và là thắng cảnh nổi tiếng của Hà Tĩnh. Những bãi cỏ xanh mướt, nước hồ trong xanh là nét đẹp đặc trưng ở đây. Bạn có thể cắm trại ngay tại chân đập gần bến thuyền hoặc ở những bãi cỏ xanh để ngắm hoàng hôn và bình minh tuyệt đẹp nơi đây.

7. Mũi Trèo (Quảng Trị)

Mùi Trèo thuộc xã Vĩnh Linh, là mũi đất nhô ra cao hơn mặt biển khoảng 30 m. Đây là địa điểm hoang sơ, yên bình, một bên là rừng, một bên là biển, thích hợp với những người thích không gian thiên nhiên và khám phá điểm đến mới lạ.

8. Hồ Sông Mực (Thanh Hóa)

Hồ Sông Mực nằm trong vườn quốc gia Bến En, nơi có đồng cỏ rộng xanh ngút tầm mắt, là địa điểm cắm trại mát mẻ, yên bình và không đông đúc.

9. Đỉnh Cao Ly – Bình Liêu (Quảng Ninh)

Đỉnh Cao Ly ở Bình Liêu (Quảng Ninh) có độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển nên không khí mát mẻ, dễ chịu. Nơi đây được nhiều người ví như “Sapa của Quảng Ninh” nhờ khí hậu ôn hòa quanh năm. Đây cũng là điểm đến để săn mây của nhiều người mê núi cao và vẻ đẹp của mây trời. Cắm trại ở đây, bạn sẽ được thức dậy trong sương sớm bay bảng lảng, huyền ảo và thơ mộng.

10. Cao nguyên Đồng Cao (Bắc Giang)

Cao nguyên Đồng Cao cách Hà Nội khoảng 150 km, là nơi có khí hậu mát mẻ cho dù thời tiết ở dưới đồng bằng nóng nực, đồng cỏ rộng mênh mông. Đây là điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích để cắm trại còn bởi khung cảnh nên thơ với những dãy đồi núi trùng điệp ngút tầm mắt.

Cùng GlampTrip trải nghiệm nào!

Bài viết liên quan

Để lại suy nghĩ của bạn ở đây